Các loại hình bảo hiểm hình thành và phát triển dựa trên nhu cầu cần bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống hàng ngày, thông thường là bảo vệ cho thân thể hoặc tài sản của người được bảo hiểm.

Nhu cầu thực tế cho thấy còn 1 khía cạnh rủi ro khác cần được chuyển giao cho công ty bảo hiểm, đó là rủi ro về trách nhiệm pháp lý đối với tài sản, con người bên thứ 3 mà do quá trình hoạt động kinh doanh hay công việc của người mua bảo hiểm gây ảnh hưởng đến bên khác và có trách nhiệm phải đền bù.

Từ đó loại hình bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3 ra đời, cùng tìm hiểu loại hình bảo hểm trách nhệm bên thứ 3 PVI đang triển khai như dưới đây.

Bảo hiểm Bên thứ 3 trong xây thi công xây dựng

Là loại hình bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho các bên khác mà không phải là bên bảo hiểm PVI và Bên mua bảo hiểm (Chủ đầu tư/Nhà thầu). Bảo hiểm cho các sự cố, tổn thất về tài sản hay tính mạng sức khỏe bên khác do trong quá trình thi công xây dựng làm ảnh hưởng cho bên khác mà theo luật chủ đầu tư/nhà thầu có trách nhiệm phải đền bù. Các bên khác này gọi chung là Bên thứ ba.

Lưu ý rằng công nhân hay người làm công của nhà thầu không được gọi là bên thứ 3, bảo hiểm cho các công nhân hay người làm công cần tham gia theo bảo hiểm tai nạn công nhân.

Ví dụ thường gặp: Thi công công trình gây sụt lún, nứt vỡ nhà dân xung quanh. Khi đó phần trách nhiệm đền bù này bảo hiểm PVI sẽ đứng ra chi trả thay cho chủ đầu tư/Nhà thầu.

Loại hình bảo hiểm này thường gặp trong các yêu cầu đối với nhà thầu thi công cần mua bảo hiểm trước khi vào thi công.

Mức bảo hiểm và mức phí đối với bảo hiểm Bên thứ 3

Mức phí bảo hiểm được tính theo Tỷ lệ phí x Mức bảo hiểm lựa chọn

Trong đó Tỷ lệ phí phụ thuộc vào yếu tố tính chất từng công trình thi công, dao động từ 0,05% tới 0,3%

Mức bảo hiểm lựa chọn dựa trên số tiền lựa chọn thực tế, Mức bảo hiểm thông dụng và hay gặp đối với các yêu cầu từ chủ đầu tư như 2.000.000.000 VND, 5,000,000,000 VND, 1.000.000 USD

Liên hệ tư vấn 0934199203

Mua bảo hiểm bên thứ 3 ở đâu

Bảo hiểm bên thứ 3 được triển khai ở rất nhiều công ty bảo hiểm, tuy nhiên mức độ phổ biến không cao do đòi hỏi kiến thức về pháp lý cũng như am hiểu công việc xây dựng lắp đặt

Tại bảo hiểm PVI Sài Gòn, chúng tôi tự tin với cán bộ về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm 20 năm triển khai loại hình bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng này. Ngoài đáp ứng về chuyên môn, cán bộ phụ trách được đào tạo chọn lọc tư vấn chuyên sâu, nhiệt tình giải đáp các thắc mắc 24/7 cho khách hàng.

Đăng ký mua như thế nào

Để có thể tư vấn và báo giá chính xác, chúng tôi cần quý khách cung cấp các thông tin liên quan tới công trình thi công hay các yêu cầu từ chủ đầu tư, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0934056067

Hoặc quý khách gửi thông tin yêu cầu tư vấn theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay khi nhận được thông tin

    Xem thêm

    Bảo hiểm công trình xây dựng

    Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc