Giới thiệu về gói bảo hiểm cháy nổ các bạn nên tham khảo

avatar-bảo-hiểm-cháy-nổ-tài-sản

Mục Lục

Giới thiệu về gói bảo hiểm cháy nổ các bạn nên tham khảo

Bảo hiểm cháy nổ đang là gói bảo hiểm được rất nhiều người tìm mua hiện nay. Loại bảo hiểm này sẽ chi trả, bồi thường cho các khách hàng về những thiệt hại mà cháy nổ đã gây ra. Và nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về gói bảo hiểm này thì hãy cùng PVI tìm hiểu qua bài biết sau đây.

Khái niệm về gói bảo hiểm cháy nổ

Hằng năm, ở đất nước Việt Nam xảy ra hàng trăm, hàng ngàn vụ cháy nổ đau thương với mức thiệt hại về người và tài sản là rất lớn. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới loại bảo hiểm cháy nổ rất được người dân quan tâm hiện nay.

Bảo hiểm cháy nổ sẽ bồi thường những thiệt hại cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm này trong trường hợp cháy nổ xảy đến.

Và khi tham gia loại bảo hiểm này, các quý khách hàng có thể yên tâm về mức chi trả thiệt hại. Các công ty bảo hiểm sẽ đảm bảo chi trả các loại chi phí từ xây dựng, sửa chữa cho tới hỗ trợ những trường hợp không thể sử dụng tài sản cũng như không thể sinh sống được tại chỗ ở đã xảy ra cháy nổ.

Xem thêm: Bảo hiểm tài sản

Những quyền lợi của các quý khách hàng khi lựa chọn tham gia bảo hiểm cháy nổ

Các quý khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình công ty được cấp phép bán loại bảo hiểm cháy nổ, công ty bảo hiểm uy tín để mua.

Khách hàng có quyền được yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến hợp đồng đã được ký kết hoặc đã chấm dứt.

Khách hàng có quyền yêu cầu công ty bảo hiểm nhanh chóng bồi thường mức thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Khách hàng có quyền được thỏa thuận với công ty bảo hiểm về nội dung hợp đồng nhưng không vi phạm pháp luật.

Khách hàng được phép kiện công ty bảo hiểm khi công ty đó không thực hiện đúng với nội dung cam kết trong bản hợp đồng đã được ký.

Các nghĩa vụ của những người tham gia bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là gói bảo hiểm bắt buộc cá nhân, tổ chức thuộc danh sách các đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ theo nghị định 23. Chính vì thế mà khách hàng bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ mua gói bảo hiểm cháy nổ.

Những người tham gia bảo hiểm cháy nổ phải tuân thủ theo quy định phòng cháy chữa cháy của pháp luật.

Những người tham gia bảo hiểm phải có nghĩa vụ kê khai đầy đủ và chính xác thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm.

Khách hàng có nghĩa vụ phải đóng toàn bộ chi phí tham gia bảo hiểm cháy nổ của công ty bảo hiểm như trong hợp đồng đã được ký kết.

Khách hàng phải kịp thời, nhanh chóng báo cho công ty bảo hiểm những nguyên nhân làm thay đổi rủi ro để điều chỉnh sang mức phí phù hợp.

Người tham gia phải hợp tác với công ty bảo hiểm trong quá trình tham gia bảo hiểm cháy nổ.

Nguyên tắc bồi thường thiệt hại do cháy nổ gây ra của bảo hiểm cháy nổ

Đầu tiên, chi phí mà các công ty chi trả về mức thiệt hại của tài sản sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó.

Mức chi phí bồi thường sẽ bị trừ đi tối đa là 10% cho các trường hợp cơ sở, doanh nghiệp đó có những nguy hiểm cháy nổ, mức khấu trừ này được quy định cụ thể với từng hạng mục và giá trị tài sản tham gia, tất cả các hợp đồng bảo hiểm cháy nổ đều phải tuân thủ quy định này.

Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy nổ sẽ không phải bồi thường những chi phí phát sinh từ các hành vi gian lận.

Xem thêm: BẢO HIỂM CHÁY NỔ BẮT BUỘC

Phương pháp để tính mức bồi thường thiệt hại do cháy nổ

Giả sử số tiền bảo hiểm mà bằng với giá trị thực tế của những tài sản bị thiệt hại thì số tiền bảo hiểm được bồi thường sẽ bằng giá trị mức thiệt hại trừ đi mức khấu trừ.

Trong trường hợp tài sản vẫn còn giá trị sử dụng sau khi xảy ra cháy nổ thì mức bồi thường sẽ bằng giá trị thiệt hại trừ cho tổng của giá trị thu hồi và mức khấu trừ.

Còn nếu như số tiền bảo hiểm mà bé hơn so với giá trị thực tế của tài sản thì mức phí được bồi thường sẽ bằng số tiền bảo hiểm trừ đi mức khấu trừ. Sau khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, để tính toán thiệt hại và giám định tổn thất, công ty bảo hiểm sẽ thuê 1 đơn vị chuyên môn giám định tổn thất, chi phí thuê do công ty bảo hiểm chịu.

Tại sao nên chọn đơn vị PVI để tham gia bảo hiểm cháy nổ

Đơn vị chúng tôi sẽ giúp bạn mở rộng miễn phí bảo hiểm cho những trường hợp rủi ro xảy đến ngoài trường hợp cháy nổ như trộm cắp, lũ lụt, sét,…

Bảo hiểm PVI là công ty bảo hiểm số một Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Chúng tôi là công ty bảo hiểm đã có nhiều năm kinh nghiệm, có chỗ đứng trên thị trường bảo hiểm của Việt Nam.

Đến với PVI, chúng tôi sẽ giải đáp các vấn đề về hợp đồng bảo hiểm cháy nổ có liên quan tới pháp luật.

Quá trình bồi thường thiệt hại do cháy nổ gây ra được diễn ra một cách nhanh chóng và minh bạch.

Các đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn tại PVI đều có nhiều kinh nghiệm và rất nhiệt tình, tận tâm.

PVI vừa giới thiệu tới các bạn về gói bảo hiểm cháy nổ. Chúc cho các bạn đọc luôn có sức khỏe dồi dào và có được những trải nghiệm thật tốt khi tham gia gói bảo hiểm cháy nổ tại đơn vị chúng tôi.