Những lý do nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô tại đây

ảnh-phạm-vi-bảo-hiểm-dân-sự-bắt-buộc-xe-ô-tô

Mục Lục

Những lý do chủ xe nên sở hữu ngay bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô tại PVI Sài Gòn ngay hôm nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô giả mạo, không có hiệu lực pháp lý trước pháp luật. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của chủ xe cũng như toàn bộ những người tham gia giao thông khác.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, bài viết hôm nay của Công Ty Bảo Hiểm PVI Sài Gòn sẽ điểm qua những những lý do chủ xe nên sở hữu ngay bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô tại công ty của chúng tôi.

Là loại bảo hiểm bắt buộc có của các chủ phương tiện

Các loại bảo hiểm dân sự bắt buộc đã được áp dụng tại nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như bảo hiểm trách bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo nghị định 23, bảo hiểm công trình theo thông tư 329…

Với bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô, đây là loại bảo hiểm được liệt kê trong số những loại giấy tờ vô cùng quan trọng với các chủ xe khi tham gia giao thông. Trong trường hợp người lái xe không xuất trình được đầy đủ loại bảo hiểm này sẽ bị phạt hành chính từ 400 đến 600 nghìn đồng 1 lần theo quy định Luật giao thông đường bộ.

Chính sách bắt buộc áp dụng đối với loại bảo hiểm dân sự này được quy định tại Nghị định mới nhất số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 (thay thế cho nghị định cũ) của Chính phủ. Tại Nghị định, các quy tắc, điều khoản và biểu phí bảo hiểm đã được thông qua rõ ràng, minh bạch.

Nhà nước ta đã nhận thấy những nguy cơ tiềm ẩn đối với tất cả mọi người tham gia giao thông nếu không có ý thức về việc sở hữu bảo hiểm dân sự bắt buộc này. Bởi phương tiện cơ giới đường bộ luôn có tính cơ động cao và tốc độ di chuyển nhanh nên nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn giao thông cũng lớn hơn nhiều so với các loại hình giao thông khác.

Xét thấy những hậu quả do tai nạn giao thông đối với mọi người là vô cùng nghiêm trọng và có khả năng trở thành gánh nặng lớn cho xã hội.

Bảo hiểm dân sự bắt buộc cho xe ô tô được đánh giá là biện pháp tích cực nhằm đảm bảo mọi người có thể ổn định về tài chính và có điều kiện khắc phục hậu quả do rủi ro gây ra. Đây được đánh giá là một trong số những chủ trương vô cùng đúng đắn giúp ổn định an sinh xã hội, đồng thời góp phần thực hiện tốt tính tuân thủ kỷ cương, pháp luật.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm dân sự xe ô tô.

Bảo vệ người tham gia giao thông trong tình huống gây va chạm với bên thứ 3

Lựa chọn bảo hiểm dân sự bắt buộc cho xe ô tô là lựa chọn sáng suốt, đảm bảo sự an toàn trong hành trình di chuyển của bản thân. Thậm chí là cả gia đình của bạn trước những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Không ai mong muốn những sự cố va chạm khi tham gia giao thông sẽ xảy ra đối với bản thân mình. Tuy nhiên, trong tương lai, những tình huống như vậy là không thể lường trước. Mức độ thiệt hại mà chúng gây ra cũng không nằm trong tầm kiểm soát và sự tính toàn trước của mỗi người. Dẫn đến hàng triệu trường hợp thiệt hại về vật chất, tinh thần cho cả chủ sở hữu phương tiện, gia đình và người tham gia giao thông khác.

Vì vậy, sở hữu bảo hiểm dân sự xe ô tô cho bản thân là hành động đúng đắn, làm giảm bớt những gánh nặng cho chính bản thân bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Đảm bảo mục tiêu nhân đạo trong toàn xã hội

Với bảo hiểm bắt buộc dân sự xe ô tô, mục tiêu nhân đạo trong xã hội sẽ luôn được duy trì và đảm bảo. Bởi sự có mặt của các công ty bảo hiểm luôn rất kịp thời và nhanh chóng để phục hồi những tổn thất về vật chất, tinh thần với những người bị ảnh hưởng.

Sử dụng bảo hiểm dân sự xe ô tô và bảo hiểm ô tô nói chung là hành động đẹp, góp phần nhân rộng giá trị nhân văn đến mọi người xung quanh. Bạn sẽ không còn lo lắng khi vướng vào những tranh cãi trong tình huống vô tình xảy ra va chạm khi tham gia giao thông. Thay vào đó, hành động thiết thực để sửa chữa lỗi sai của bản thân sẽ giúp mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Số tiền được chi trả sẽ được quy định cụ thể trong các bản hợp đồng và dựa trên mức độ tai nạn mà chủ sở hữu gây ra.

Quy trình mua đơn giản tại PVI Sài Gòn

Công Ty Bảo Hiểm PVI Sài Gòn tự hào là 1 trong số những công ty cung cấp bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô uy tín trên phạm vi cả nước. Đến với PVI Sài Gòn, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình mua hàng siêu đơn giản và nhanh chóng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, mọi người càng yên tâm hơn với dịch vụ mua bảo hiểm bắt buộc Online tại công ty chúng tôi.

Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng tại PVI Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi sự cố. Đặc biệt, thẻ bảo hiểm ô tô sẽ được cung cấp tới tay khách hàng trực tiếp từ công ty bảo hiểm với thẻ điện tử gắn mã QR Code có tính bảo mật cao.

Ưu điểm này giúp Bộ Công An chấp thuận và kiểm tra thời gian hiệu lực của thẻ một cách dễ dàng thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Thủ tục chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 15 phút, bạn sẽ sở hữu ngay 1 bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô cho bản thân mình.

Bài viết trên của Công Ty Bảo Hiểm PVI Sài Gòn đã điểm qua 1 số lý do vì sao chủ xe nên sở hữu ngay 1 chiếc bảo hiểm bắt buộc xe ô tô tại công ty của chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0934199203 để được giải đáp một cách nhanh gọn, chính xác nhất.

Chúng tôi mong rằng sẽ hân hạnh được trở thành đối tác của quý khách hàng trong hành trình đảm bảo sự an toàn trên mọi cung đường di chuyển. Trân trọng!